Saturday, 20/04/2024 - 21:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tư Mại

Yên Dũng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019

Chiều ngày 20/8/2019, UBND huyện Yên Dũng tổ chức tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thêm – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang; đồng chí Phan Thế Tuấn - Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Tạ Quang Khải - Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, đồng chí Trương Quang Hải - Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, Bảo hiểm xã hội huyện, Hội khuyến học, trưởng các ban ngành, đoàn thể huyện; đại diện thường trực UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS, THPT, Trung tâm GDTX-GDNN, đại diện giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019 trên địa bàn huyện Yên Dũng.

Đ/c Lương Đình Giáp – Phó trưởng phòng GD&ĐT đọc báo cáo tổng kết

Năm học 2018 - 2019, công tác GD&ĐT huyện tiếp tục nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Sở GD&ĐT, sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Yên Dũng, sự phối hợp của các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện. Việc đổi mới quản lý giáo dục được đẩy mạnh theo hướng tăng cường quản lý nhà nước về giáo dục; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị; công khai, dân chủ, phân cấp, tăng quyền tự chủ. Các cuộc vận động và phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành công việc thường xuyên của mỗi cơ sở giáo dục và bước đầu có hiệu quả rõ rệt, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ với sự huy động sức mạnh tổng hợp của các lực lượng xã hội, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện.

Cơ sở vật chất cho GD&ĐT tiếp tục được tăng cường theo hướng kiên cố hoá, hiện đại hoá, tỷ lệ kiên cố hoá trường, lớp học đạt 85% tăng 1,77% so với cùng kỳ năm học trước, nâng số trường chuẩn quốc gia 56/63 chiếm tỷ lệ lên 88,89% tăng 1,39% so với cùng kỳ năm học trước. Hoạt động chuyên môn được đẩy mạnh, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu có nhiều chuyển biến và tiến bộ. Đối với cấp THCS thi cấp tỉnh. Cuộc thi sáng tạo KHKT có 5 sản phẩm tham gia trong đó có 2 sản phẩm đạt giải 1 giải nhất, 1 giải KK, học sinh giỏi văn hóa đạt 44 giải trong đó 5 giải nhì, 13 giải ba, 26 giải KK, các môn TDTT đạt 67 giải trong đó 5 giải nhất, 29 giải nhì, 33 giải ba, học sinh thi tin học trẻ không chuyên đạt 6 giải trong đó 1 giải nhất, 2 giải ba, 2 giải KK, 1 giải thí sinh trẻ tuổi nhất, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng đạt 1 giải nhì và đang tham gia thi toàn quốc...Đối với cấp THPT thi cấp tỉnh có 72 giải trong đó có 2 giải nhất, 20 giải nhì, 28 giải ba, 22 giải KK...Duy trì tốt hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh tiểu học, ngày hội thể dục - thể thao của bé đối với trẻ mầm non.

Cũng tại hội nghị Bảo hiểm xã hội huyện tổng kết công tác bảo hiểm y tế học sinh năm học 2018-2019. Triển khai công tác bảo hiểm năm học 2019-2020.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã đánh giá cao sự phối hợp chỉ đạo có hiệu quả của địa phương trong phát triển GD&ĐT. Tuy nhiên, đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế mà ngành giáo dục cần phải tập trung và có những giải pháp khắc phục trong năm học tới. Đồng chí nhấn mạnh năm học 2019-2020 là năm học tiếp tục triển khai Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT chuẩn bị cho những năm đầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, ngành giáo dục và đào tạo huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo các nhà trường tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh; tập trung rà soát, sắp xếp lại quy mô trường lớp, nâng cao chất lượng đội ngũ các cấp, nâng cao dạy học Tiếng Anh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, tăng cường công tác quản lý dạy thêm học thêm, việc thu chi các nhà trường, quan tâm học sinh gia đình chính sách, con hộ nghèo; tập trung huy động các nguồn vốn, đẩy mạnh kiên cố hoá trường lớp học; chuẩn bị tốt mọi điều kiện chuẩn bị cho khai giảng năm học mới 2019-2020.

Đ/c Nguyễn Văn Thêm – Phó giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại hội nghị

Nhân dịp này nhiều tập thể, cá nhân được Bộ GD&ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, Bảo hiểm xã hội huyện tặng bằng khen, giấy khen đã có thành tích trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019. Ngành giáo dục tổ chức chia tay 3 đồng chí Hiệu trưởng và 1 đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT được nghỉ hưu theo chế độ trong năm học 2018-2019.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đại diện tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT

Đại diện các tập thể trường tiên tiến xuất sắc nhận thưởng

Các cá nhân được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen nhận thưởng

Đại diện các đơn vị triển khai tốt bảo hiểm học sinh nhận thưởng

Đ/c Trương Quang Hải – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Đ/c Phan Thế Đông – Trưởng Phòng GD&ĐT tặng hoa, quà cho các đồng chí Hiệu trưởng,

chuyên viên PGD&ĐT nghỉ hưu theo chế độ và chuyển công tác trong năm học 2018-2019

Thái Nghĩa

Năm 2024 : 2.368